Tinh dầu Bạc Hà

Tinh dầu nguyên chất là một loại chất lỏng được tinh chế, thông thường là chưng cất từ thân cây, lá cây, vỏ cây, rễ cây, hoa, cỏ. Tinh dầu được ví như nhựa sống của cây, vì vậy nó mang sức sống, năng lượng và mạnh hơn 100 lần so với các loại thảo dược sấy khô. Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như hoắc hương, cam… có màu vàng hoặc hổ phách.
  • Tinh dầu Bạc Hà
Tinh dầu Bạc Hà
Tên sản phẩm: Tinh dầu Bạc Hà
Tên khác: Peppermint essential oil
Giá sản phẩm: 150.000 VND

Đặc tính tinh dầu

Tinh dầu Bạc Hà có mùi thơm mát và the, có màu trong cho tới vàng nhạt và bên trong có nước dẻo.

Chiết xuất

Tinh dầu Bạc Hà được chiết xuất từ phần Bạc Hà mọc trên đất trước khi cây ra hoa. Dầu được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước từ thân cây tươi, hoặc đã sấy khô 1 lần với năng suất là 0,1 đến 1,0%.

Thành phần hóa học

Thành phần hóa học của tinh dầu bạc hà gồm menthol, menthone, 1.8-cineole, methyl acetate, methofuran, isomenthone, limonene, b-pinene, a-pinene, germacrene-d, trans-sabinene hydrate và pulegone.

Lưu ý phòng ngừa

Tinh dầu Bạc Hà không độc hại, không gây dị ứng khi pha loãng, nhưng có thể gây nhạy cảm với da do có thành phần menthol.

Nó có thể gây dị ứng cho da và màng nhầy. Không để tinh dầu tiếp xúc với mắt. Không nên dùng khi mang thai hay dùng cho trẻ dưới 7 tuổi.

Đặc tính điều trị

Tinh dầu Bạc Hà có thể làm thuốc giảm đau thuốc gây mê, thuốc sát trùng, chống viêm, thuốc trị viêm vú sau khi sinh, chống co thắt, làm se, thuốc đánh rắm, kích thích tim, chống sung huyết, thuốc điều kinh, thuốc long đờm, thuốc hạ sốt, thuốc bổ gan, thuốc bổ thần kinh, thuốc kích thích, thuốc tiêu hóa, thuốc làm thoát mồ hôi, thuốc co mạch và thuốc sổ giun.

Công dụng

Tinh dầu Bạc Hà rất tốt trong điều trị tinh thần mệt mỏi và trầm cảm, giúp làm sản khoái tinh thần, kích thích sự nhanh nhẹn và cải thiện sự tập trung. Bạc Hà giúp giảm tính lãnh đạm, sự tổn thương, đau đầu, đau nửa đầu, căng thẳng thần kinh, chóng mặt và sự uể oải. Tinh dầu Bạc Hà giúp điều trị các rối loại hô hấp nói chung, ho khan, nghẹt mũi, bệnh suyễn, bệnh viêm cuống phổi, viêm phổi và bệnh tả. 

Đối với hệ thống tiêu hóa, tinh dầu Bạc Hà có tác dụng chữa trị cao, nó giúp kích thích túi mật và sự tiết mật. Nó còn được dùng để trị đau bụng, chuột rút, chứng khó tiêu, chứng co cứng ruột, sự đầy hơi và buồn nôn, giải tỏa cơn đau rang, đau chân, bệnh thấp khớp, chứng đau dây thần kinh, đau cơ và đau bụng kinh. 

Đối với da, tinh dầu Bạc Hà được dùng để trị tấy và ngứa. Nó còn giúp giảm sự tấy đỏ do viêm. Được dùng để chữa trị viêm da và hạ nhiệt.

Tóm lược

Tinh dầu Bạc Hà có thể giúp chữa trị rối loạn thần kinh và có tác dụng thần kỳ trong việc kích thích thần kinh và tăng sự tập trung. Tinh dầu Bạc Hà còn dùng trong chữa trị đường hô hấp, đau nhức cơ và một số vấn đề ngoài da khác.

Trong trị liệu bằng xông hơi

Trong việc điều trị bằng phương pháp xông hơi nước, tinh dầu Bạc Hà có thể làm tăng khả năng tập trung và kích thích trí não, đồng thời trị ho, nhức đầu, buồn nôn và chống côn trùng.

Dùng làm dầu hỗn hợp hoặc trong bồn tắm

Dù là dùng làm dầu massage hay tắm, tinh dầu Bạc Hà có thể làm giảm cơn đau bụng, chuột rút, đau lưng, rối loạn ruột viêm, ruột co cứng, chứng long đờm, bệnh viêm thành ruột kết, bệnh tuần hoàn, bệnh táo bón, ho, tiêu chảy, chân tay đổ mồ hôi, đầy hơi, nhức đầu, đau cơ, chuột rút và sự co thắt, chứng đau dây thần kinh, buồn nôn, bệnh thấp khớp và thần kinh mệt mỏi, da tấy đỏ, rát và ngứa, các chứng viêm.

Súc miệng

Súc miệng với tinh dầu Bạc Hà giúp hơi thở thơm mát và tránh nhiễm trùng nướu.

Trong dầu dưỡng da và kem dưỡng

Nước thơm hoặc kem dưỡng có chứa tinh dầu Bạc Hà giúp giảm đau do bỏng nắng, giảm tấy đỏ ở da viêm, giảm ngứa và giúp làm mát vùng da với thành phần làm co mạch. 

Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật

Sản phẩm tương tự

Giảm giá
Giảm giá 30 %
Tinh dầu Quế

105.000 VND

Tinh dầu Sả

150.000 VND

Giảm giá
Giảm giá 30 %
Tinh dầu Cà phê

105.000 VND

Tinh dầu Tràm

150.000 VND

Tinh dầu Hoa Sen

200.000 VND

Tinh dầu Bưởi

150.000 VND