Tinh dầu Bưởi

Tinh dầu nguyên chất là một loại chất lỏng được tinh chế, thông thường là chưng cất từ thân cây, lá cây, vỏ cây, rễ cây, hoa, cỏ. Tinh dầu được ví như nhựa sống của cây, vì vậy nó mang sức sống, năng lượng và mạnh hơn 100 lần so với các loại thảo dược sấy khô. Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như hoắc hương, cam… có màu vàng hoặc hổ phách.
  • Tinh dầu Bưởi
Tinh dầu Bưởi
Tên sản phẩm: Tinh dầu Bưởi
Tên khác: Grapefruit essential oil
Giá sản phẩm: 150.000 VND

Đặc tính tinh dầu

Tinh dầu bưởi có mùi sảng khoái rõ rệt, màu vàng nhạt hoặc màu hồng ngọc sáng, và độ sánh loãng như nước. Giống như tất cả các loại dầu họ cam quýt, tinh dầu bưởi chỉ nên sử dụng trong vòng sáu tháng sau khi mua.

Chiết xuất

Tinh dầu Bưởi được chiết xuất từ ​​vỏ tươi bằng cách nén lạnh và có tỉ lệ 0,5-1%.

Thành phần hóa học

Các thành phần hóa học chính của tinh dầu Bưởi gồm a-pinen, sabinene, myrcene, limonene, geraniol, linalool, citronellal, acetate decyl, acetate neryl và terpinen-4-ol.

Lưu ý phòng ngừa

Tinh dầu Bưởi không độc hại, không gây kích ứng, không gây nhạy cảm, và mặc dù được liệt vào loại không có quang độc tính, nó vẫn có thể gây kích ứng da nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh sau khi điều trị.

Đặc tính trị liệu

Một số tính chất chữa bệnh của tinh dầu Bưởi gồm thuốc chống trầm cảm, thuốc sát trùng, rượu khai vị, thuốc lợi tiểu, thuốc khử trùng, thuốc kích thích bạch huyết, thuốc bổ và thuốc chống nhiễm trùng.

Sử dụng

Bưởi có hàm lượng vitamin C cao nên tinh dầu của nó có giá trị cho hệ thống miễn dịch. Tinh dầu Bưởi giúp bảo vệ chống lại các triệu chứng cảm lạnh và cúm, có tác dụng rất tích cực đối với bệnh béo phì và cũng có tính chất lợi tiểu, giúp loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể và do đó cũng có tác dụng rất tốt để điều trị mỡ thừa.

Tinh dầu Bưởi có tác dụng nâng cao tinh thần, giảm căng thẳng và trầm cảm. Nó được sử dụng với tỷ lệ thành công cao trong việc trị liệu chống mệt mỏi và căng cứng cơ bắp, đồng thời kích thích hệ bạch huyết, từ đó giải phóng cơ thể khỏi các độc tố. Nó giúp loại bỏ da nhờn bị tắc nghẽn và mụn trứng cá, đồng thời làm tươi màu da và các mô. Tinh dầu Bưởi được sử dụng cả trong chăm sóc tóc để thúc đẩy tăng trưởng tóc.

Tóm lược

Loại dầu gây sảng khoái này giúp thúc đẩy tiêu hóa, có lợi cho hệ thống miễn dịch thông qua việc làm sạch hệ bạch huyết, cải thiện các vấn đề về da, và có thể được dùng để điều trị co cứng cơ bắp, chứng giữ nước và củng cố hệ thần kinh.

Trong trị liệu bằng hơi

Trong trị liệu xông hơi, tinh dầu Bưởi có thể được sử dụng làm thuốc giã rượu, thuốc trị đau đầu, thiếu kiềm chế, kiệt sức về tinh thần và trầm cảm.

Hỗn hợp dầu massage hoặc trong bồn tắm

Tinh dầu Bưởi có thể được trộn trong một loại dầu massage hỗn hợp, hoặc có thể được pha loãng trong bồn tắm để giúp giảm mỡ thừa, trị cảm lạnh và cúm, trị chứng thiếu năng lượng, hội chứng lệch múi giờ, mệt mỏi cơ bắp, thừa cân, đau đầu, ủ rũ và mệt mỏi về tinh thần và thể chất.

Nước thơm, kem thoa và sữa tắm

Khi là thành phần của một loại kem nền, dầu dưỡng da hoặc sữa tắm, dầu bưởi có thể giúp cải thiện một làn da nhờn bị tắc nghẽn và mụn trứng cá, đồng thời cũng giúp các mô loại bỏ mỡ thừa và giải phóng lượng nước bị giữ lại.

Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật

Sản phẩm tương tự

Giảm giá
Giảm giá 30 %
Tinh dầu Quế

105.000 VND

Tinh dầu Sả

150.000 VND

Giảm giá
Giảm giá 30 %
Tinh dầu Cà phê

105.000 VND

Tinh dầu Tràm

150.000 VND

Tinh dầu Hoa Sen

200.000 VND

Tinh dầu Chanh

150.000 VND