Tinh dầu Hoa nhài

Tinh dầu nguyên chất là một loại chất lỏng được tinh chế, thông thường là chưng cất từ thân cây, lá cây, vỏ cây, rễ cây, hoa, cỏ. Tinh dầu được ví như nhựa sống của cây, vì vậy nó mang sức sống, năng lượng và mạnh hơn 100 lần so với các loại thảo dược sấy khô. Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như hoắc hương, cam… có màu vàng hoặc hổ phách.
  • Tinh dầu Hoa nhài
Tinh dầu Hoa nhài
Tên sản phẩm: Tinh dầu Hoa nhài
Tên khác: Jasmine essential oil
Giá sản phẩm: 350.000 VND
Đặc tính tinh dầu
Tinh dầu Hoa Nhài có mùi thơm dịu, lạ và giống mùi hương hoa cỏ đa dạng.
Những loài phổ biến hơn như Jasminum Grandiflorum (còn được gọi là hoa nhài hoàng cung, hoa nhài Tây Ban Nha hoặc hoa nhài Catalonia) cũng được sử dụng để chiết xuất tinh dầu, nhưng hỗn hợp pha trộn 25% của chúng tôi được chiết xuất từ Jasminum officinale.
Chiết xuất
Việc chiết xuất tinh dầu Hoa Nhài trải qua nhiều giai đoạn. Đầu tiên, qua phương pháp chiết xuất dung môi, người ta thu được một dạng sáp đặc. Kế đó, bằng phương pháp tách bằng cồn, người ta trích ra được một dạng nhũ dịch. Tinh dầu sau đó được tách ra từ dạng nhũ dịch bằng phương pháp chưng cất hơi nước.
450kg Hoa Nhài cho ra xấp xỉ 450g sáp đặc, trong đó chứa sản lượng 0,2% phân tử thơm.
Thành phần hóa học
Có hơn 100 thành phần được tìm thấy trong tinh dầu Hoa Nhài. Các thành phần hóa học gồm acetate benzyl, linalool, benzyl alcohol, indol, benzyl benzoat, cis-jasmone, geraniol, methyl anthranilate và một lượng nhỏ p.cresol, farnesol, cis-3-hexenyl benzoat, eugenol, nerol, ceosol, axit benzoic, benzaldehyde, y-tecpineol, nerolidol, isohytol, phytol, …vv
Phòng ngừa
Tinh dầu Hoa Nhài không độc hại, không gây kích ứng và nói chung không gây nhạy cảm, tuy có một số người có phản ứng dị ứng với nó. Do có thuộc tính điều kinh, dầu hoa nhài không nên sử dụng trong thai kỳ. Sử dụng quá nhiều dầu hoa nhài có thể cản trở sự tập trung, vì nó là một loại dầu thư giãn mạnh.
Đặc tính trị liệu
Các đặc tính trị liệu của tinh dầu Hoa Nhài bao gồm chống trầm cảm, thuốc sát trùng, thuốc kích thích tình dục, chống co thắt, thuốc giúp lên da non, thuốc long đờm, thuốc làm tăng tiết sữa, giúp sinh dễ, thuốc an thần và dùng cho tử cung.
Sử dụng
Tinh dầu Hoa Nhài là một phương thuốc có giá trị trong các trường hợp trầm cảm nặng và làm dịu các dây thần kinh, tạo ra một cảm giác tự tin, lạc quan và sảng khoái, đồng thời tái tạo và phục hồi năng lượng.
Tinh dầu Hoa Nhài tạo điều kiện dễ dàng cho việc sinh nở: nó thúc đẩy việc sinh nở qua việc tăng cường các cơn co thắt và đồng thời làm giảm đau. Nó cũng hiệu quả trong việc điều trị trầm cảm sau sinh và làm tăng tiết sữa mẹ.
Do bản chất hết sức êm dịu và dễ chịu, tinh dầu Hoa Nhài giúp cải thiện các vấn đề tình dục như liệt dương, xuất tinh sớm và lãnh cảm.
Tinh dầu Hoa Nhài có tác dụng rất có lợi cho hệ hô hấp, qua việc làm dịu cơn ho do kích ứng và giúp chữa khàn giọng và viêm thanh quản. Hơn nữa dầu hoa nhài còn giúp điều trị đau cơ, bong gân, và chân tay khô cứng.
Tinh dầu Hoa Nhài cải thiện làn da khô, nhờn, bị kích ứng và nhạy cảm, làm tăng tính đàn hồi và thường được sử dụng để điều trị các vết rạn da và giảm sẹo.
Tóm lược
Tinh dầu Hoa Nhài có giá trị lớn trong việc điều trị chứng trầm cảm nặng, giúp giảm đau khi sinh, có lợi cho các vấn đề về tình dục, bộ máy hô hấp, làm giảm đau cơ và cải thiện làn da.
Trong trị liệu bằng hơi
Trong trị liệu xông hơi, tinh dầu Hoa Nhài có thể hữu ích trong việc điều trị nghiện, chữa trầm cảm, giảm bớt căng thẳng, làm dịu ho, tạo cảm giác thư giãn và giảm bớt căng thẳng.
Hỗn hợp dầu massage hoặc trong bồn tắm
Tinh dầu Hoa Nhài có thể được sử dụng như là thành phần của một loại dầu massage pha trộn hoặc được pha loãng trong bồn tắm, nhằm giúp cắt cơn nghiện, chữa trầm cảm sau sinh, tạo cảm giác thư giãn, giảm đau cơ, làm dịu ho, giảm căng thẳng, bồn chồn và lo lắng.
Nước thơm và dầu dưỡng da
Tinh dầu Hoa Nhài có thể được sử dụng trong một loại kem hay dầu dưỡng da dùng cho da khô, nhờn hoặc nhạy cảm. Nó cũng giúp làm giảm vết rạn da và những vết sẹo khác.
Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật

Sản phẩm tương tự

Giảm giá
Giảm giá 30 %
Tinh dầu Quế

105.000 VND

Tinh dầu Sả

150.000 VND

Giảm giá
Giảm giá 30 %
Tinh dầu Cà phê

105.000 VND

Tinh dầu Tràm

150.000 VND

Tinh dầu Hoa Sen

200.000 VND

Tinh dầu Bưởi

150.000 VND

Tinh dầu Chanh

150.000 VND