Tinh dầu Quế

Tinh dầu nguyên chất là một loại chất lỏng được tinh chế, thông thường là chưng cất từ thân cây, lá cây, vỏ cây, rễ cây, hoa, cỏ. Tinh dầu được ví như nhựa sống của cây, vì vậy nó mang sức sống, năng lượng và mạnh hơn 100 lần so với các loại thảo dược sấy khô. Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như hoắc hương, cam… có màu vàng hoặc hổ phách.
  • Tinh dầu Quế
Tinh dầu Quế
Tên sản phẩm: Tinh dầu Quế
Tên khác: Cinnamon essential oil
Dung tích: 10ml
Giá khuyến mãi: 105.000 VND
Giá sản phẩm: 150.000 VND

Đặc tính của tinh dầu

Tinh dầu Quế của chúng tôi có mùi hương thơm ấm, nồng và màu sắc của tinh dầu có màu vàng nâu.

Chiết xuất 

Lá và cành con hoặc vỏ cây khô bên trong được chưng cất hơi nước. Lượng tinh dầu chiết xuất được từ lá là 1,6 - 1,8% và từ vỏ cây là 0,5 - 1,00%.

Thành phần hóa học

Các thành phần hóa học chính của tinh dầu Quế  là eugenol, eugenol acetate, aldehyde cinnamic và benzoat benzyl.

Phòng ngừa

Tinh dầu quế được chiết xuất không độc hại. Cần thận trọng vì thành phần cinnamaldehyde và eugenol có trong dầu có thể gây kích ứng, đặc biệt là với các màng nhầy, vì vậy nên cẩn thận khi sử dụng loại tinh dầu này. Do có tác dụng điều kinh, nên cần tránh dùng tinh dầu trong thai kỳ.

Đặc tính trị liệu

Đặc tính trị liệu của tinh dầu quế là làm thuốc giảm đau, sát trùng, kháng sinh, chống co thắt, kích thích tình dục, làm se da, kích thích tim, điều kinh, chất kích thích, thuốc giúp dễ tiêu, thuốc bổ và thuốc sổ giun.

Sử dụng 

Tinh dầu quế được dùng trị liệu cho các loại viêm nhiễm đường hô hấp, bệnh thấp khớp, viêm khớp và các cơn đau thông thường. Nó làm dịu cảm giác kiệt sức hay trầm uất, hồi phục sức khỏe cho toàn bộ cơ thể và kích thích hệ tuyến, do đó giảm bớt cơn đau của chu kỳ kinh nguyệt.

Tóm lược

Ích lợi của tinh dầu quế là ở tác dụng làm hồi phục và làm dịu đường hô hấp, hệ thần kinh, và làm giảm triệu chứng của cảm lạnh và cúm, cũng như cơn đau trong chu kỳ kinh nguyệt

Nó cũng hỗ trợ hệ thống tiêu hóa và trị bệnh thấp khớp và viêm khớp. Tuy về truyền thống nó thường được dùng để trừ mụn cóc, nhưng theo khuyến cáo không nên dùng tinh dầu quế trong các sản phẩm chăm sóc da.

Trong trị liệu bằng hơi

Trong trị liệu bằng hơi, tinh dầu quế có thể được dùng trong điều trị viêm phế quản cấp tính và cảm lạnh, hắt hơi và giúp xua tan trầm uất và cảm giác mệt mỏi.

Trong dầu hỗn hợp và trong phòng tắm

Tinh dầu quế được sử dụng trong dầu massage hỗn hợp, hoặc được pha loãng trong bồn tắm để hỗ trợ trị viêm phế quản, tiêu chảy, ớn lạnh, nhiễm trùng, cảm cúm, bệnh thấp khớp và viêm khớp. Do có tính sát trùng rất mạnh, nên nó rất hiệu quả trong việc chống các loại bệnh truyền nhiễm. Hơn nữa, nó có giá trị lớn trong việc làm dịu co thắt của đường tiêu hóa, buồn nôn và nôn. Tinh dấu quế kích thích tiết dịch tiêu hóa, đồng thời giảm đau cơ bắp và khớp do bệnh thấp khớp và viêm khớp. Tuy nhiên, cần thận trọng tránh gây kích ứng da và màng nhầy.

Trong kem hoặc dầu dưỡng da

Như đã giới thiệu, tinh dầu quế có thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, trị bệnh thấp khớp và đau khớp. Nó giúp chống cảm lạnh và cúm khi được dùng trong công thức của một loại kem hoặc dầu dưỡng da.

Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật

Sản phẩm tương tự