Tinh dầu Sả

Tinh dầu nguyên chất là một loại chất lỏng được tinh chế, thông thường là chưng cất từ thân cây, lá cây, vỏ cây, rễ cây, hoa, cỏ. Tinh dầu được ví như nhựa sống của cây, vì vậy nó mang sức sống, năng lượng và mạnh hơn 100 lần so với các loại thảo dược sấy khô. Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như hoắc hương, cam… có màu vàng hoặc hổ phách.
  • Tinh dầu Sả
Tinh dầu Sả
Tên sản phẩm: Tinh dầu Sả
Tên khác: Citronella essential oil
Dung tích: 10ml
Giá sản phẩm: 150.000 VND

Đặc tính của tinh dầu       

Tinh dầu Sả có mùi hương ngọt nhẹ như hương chanh.

Chiết xuất 

Tinh dầu Sả được chiết xuất qua quá trình chưng cất hơi nước của Sả phơi khô hoặc làm khô một phần hoặc Sả tươi thái nhỏ.

Thành phần hóa học

Các thành phần hóa học chính của tinh dầu Sả là axit citronellic, borneol, citronellol, geraniol, nerol, citral, citronellal, camphene, dipentene và limonene.

Phòng ngừa

Tinh dầu Sả có thể gây kích ứng da nhạy cảm và gây viêm da ở một số người.

Đặc tính trị liệu

Đặc tính trị liệu của tinh dầu Sả là làm chất khử trùng, diệt khuẩn, khử mùi, bài tiết mồ hôi, làm thuốc trừ sâu, chống ký sinh trùng, làm thuốc bổ và chất kích thích.

Sử dụng 

Công dụng hữu ích nhất của tinh dầu sả đó là nó là một thuốc chống côn trùng. Tốt nhất là sử dụng trong bình xịt, trong bộ khuếch tán hoặc trên bông gòn giữa vải lanh. Nó cũng rất hữu ích trong việc giúp tránh bọ chét cho chó, mèo.

Ngoài ra, tinh dầu sả giúp tâm trí tỉnh táo và tạo một cảm giác khỏe khoắn và yêu đời. Nó cũng hữu dụng trong điều trị cảm lạnh, cảm cúm và nhiễm khuẩn nhẹ và trong việc khử mùi.

Tóm lược

Tinh dầu sả không chỉ mang lại lợi ích khi được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu, với tính sát trùng mạnh, nó trở nên hữu ích khi cần tẩy rửa một buồng bệnh. Nó cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp tĩnh tâm. Ngoài ra, tinh dầu sả cũng được sử dụng để chống đổ mồ hôi quá mức và cân bằng da nhờn, cũng như chống ký sinh trùng đường ruột và làm giảm sốt.

Trong trị liệu bằng hơi

Khi sư dụng với một hệ thống khuếch tán, tinh dầu sả được sử dụng làm thuốc chống côn trùng; tinh dầu này cũng được sử dụng đối với trị liệu cảm lạnh và cúm, an thần và làm sạch phòng bệnh. Ở châu Phi, nơi bệnh sốt rét là một vấn đề nan giải, tinh dầu sả đã được sử dụng mức độ lớn để chống sốt rét.

Trong kem hoặc dầu dưỡng da

Khi được dùng trong kem hoặc lotion, tinh dầu sả tạo sự an toàn cho những người ở vùng nhiệt đới nhằm tránh muỗi gây bệnh sốt rét. Nó cũng có tác dụng tốt trong việc trị mồ hôi chân.

Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật

Sản phẩm tương tự

Giảm giá
Giảm giá 30 %
Tinh dầu Quế

105.000 VND

Giảm giá
Giảm giá 30 %
Tinh dầu Cà phê

105.000 VND

Tinh dầu Tràm

150.000 VND

Tinh dầu Hoa Sen

200.000 VND

Tinh dầu Bưởi

150.000 VND

Tinh dầu Chanh

150.000 VND