Tinh dầu Tràm

Tinh dầu nguyên chất là một loại chất lỏng được tinh chế, thông thường là chưng cất từ thân cây, lá cây, vỏ cây, rễ cây, hoa, cỏ. Tinh dầu được ví như nhựa sống của cây, vì vậy nó mang sức sống, năng lượng và mạnh hơn 100 lần so với các loại thảo dược sấy khô. Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như hoắc hương, cam… có màu vàng hoặc hổ phách.
  • Tinh dầu Tràm
Tinh dầu Tràm
Tên sản phẩm: Tinh dầu Tràm
Tên khác: Cajeput essential oil
Giá sản phẩm: 150.000 VND

Đặc tính của tinh dầu

Tinh dầu tràm có mùi ngọt dịu chứ không sực nức.

Chiết xuất 

Tinh dầu tràm được chiết xuất từ ​​lá tươi và cành con bằng cách chưng cất hơi nước.

Thành phần hóa học

Các thành phần hóa học chính của dầu sả bao gồm a-pinene, b-pinene, myrcene, a-terpinene, limonene, 1,8-cineole, y-terpinene, p-cymene, terpinolene, linalool, terpinen-4-ol và a-terpineol.

Phòng ngừa

Tinh dầu tràm không độc hại và không nhạy cảm, nhưng có thể gây kích ứng da khi sử dụng ở nồng độ cao và cũng có thể dễ dàng gây kích ứng màng nhầy.

Đặc tính trị liệu

Đặc tính trị liệu của Tinh dầu Tràm bao gồm giảm đau, chống đau đầu, sát trùng, chống co thắt, thông mũi, long đờm, thuốc trừ sâu, giải nhiệt, thuốc tống hơi, chất kích thích, bài tiết mồ hôi, sổ giun và thuốc bổ.

Sử dụng

Thông qua việc thúc đẩy bài tiết mồ hôi, dầu tràm giúp giảm nhiệt cơ thể và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm như cảm lạnh, viêm thanh quản và viêm phế quản. Dầu tràm cũng rất hữu ích cho bệnh hen suyễn, viêm xoang và viêm họng.

Tinh dầu Tràm làm dịu hệ tiêu hóa, đau bụng, viêm ruột, kiết lỵ, nôn mửa. Các cơn co thắt, viêm khớp, thấp khớp và đau nhức cơ bắp và các đau nhức khác cũng có thể giảm đi nhờ dầu tràm.

Tinh dầu Tràm không chỉ hỗ trợ điều trị các bệnh về da như mụn trứng cá và bệnh vẩy nến, mà còn được sử dụng để tránh bị côn trùng cắn như chấy rận và bọ chét.

Tóm lược

Lợi ích lớn nhất của Tinh dầu Tràm là tính chất sát trùng của nó đối với hệ hô hấp và hệ tiết niệu, chống các viêm nhiễm như cảm lạnh, viêm phế quản và viêm thanh quản và đặc tính giảm đau của nó đối với các triệu chứng nhức đầu, đau tai, đau răng, bệnh gút và bệnh thấp khớp.

Trong trị liệu bằng hơi

Tinh dầu Tràm được sử dụng trong phương pháp điều trị bằng hơi cho đường hô hấp, giảm nhiễm trùng và giảm đau. Nó cũng giúp thúc đẩy những suy nghĩ tích cực và xua tan cảm giác trì trệ.

Trong dầu massage

Tinh dầu Tràm hữu dụng cho việc giảm đau và bệnh gút, thấp khớp, viêm khớp và đau nhức chung. Tính chất chống co thắt của nó rất hữu ích khi điều trị giảm đau kinh nguyệt, chu kỳ trễ và co thắt khi đau bụng kinh.

Trong bồn tắm

Trong phòng tắm, Tinh dầu Tràm giúp giảm bồn chồn lo lắng do phát ra tác dụng làm mát - nhưng hãy cẩn thận tránh gây kích ứng màng nhầy.

 

Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật
Nội dung đang cập nhật

Sản phẩm tương tự

Giảm giá
Giảm giá 30 %
Tinh dầu Quế

105.000 VND

Tinh dầu Sả

150.000 VND

Giảm giá
Giảm giá 30 %
Tinh dầu Cà phê

105.000 VND

Tinh dầu Hoa Sen

200.000 VND

Tinh dầu Bưởi

150.000 VND

Tinh dầu Chanh

150.000 VND